Khởi công xây dựng khách sạn Vì Khoa học tại Quy Hòa, Quy Nhơn

Khởi công xây dựng khách sạn “Vì Khoa học” tại Quy Nhơn, Bình Định

Cùng với Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Tổ hợp không gian khoa học, khách sạn “Vì Khoa học” là công trình nối tiếp theo tạo nên quần thể kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, tạo điểm nhấn cho khu đô thị khoa học và giáo dục ở Quy Nhơn.

Sáng 6/8, tại Đại lộ Khoa học (khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ động thổ khách sạn “Vì Khoa học”.  Dự lễ động thổ có ông Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; các lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng các nhà khoa học trong, ngoài nước…

Khách sạn Vì khoa học, dự án tại gềnh ráng, Quy nhơn

Ông Hồ Quốc Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu chào mừng tại Lễ động thổ Khách sạn khoa học

Khách sạn được xây dựng trên diện tích 1,36 ha, quy mô 124 phòng ở, do kiến trúc sư Milou (Pháp) tư vấn thiết kế, dự kiến đưa vào sử dụng đầu năm 2020. GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam cho hay, để Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) có điều kiện tốt hơn phục vụ cho nhà khoa học, những năm qua, Hội đã cố gắng tìm kiếm nhà đầu tư khách sạn. Công trình do Công ty TNHH Vì Khoa học đầu tư, với đại diện là doanh nhân Tiêu Như Phương (Việt kiều Đức).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, với cái tên “Vì Khoa học”, khách sạn này đã mang trong mình sứ mạng hỗ trợ và chung tay cùng Trung tâm ICISE tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến với Quy Nhơn, Bình Định. Đây là sự kiện cộng hưởng với các sự kiện khoa học quan trọng của chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 14 - năm 2018 kỷ niệm 25 năm của Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam.

Động thổ khách sạn Vì khoa học tại Quy Hòa , Quy Nhơn, Bình Định

Nghi thức động thổ xây dựng Khách sạn vì khoa học

Cùng với Trung tâm ICISE, Tổ hợp không gian khoa học, khách sạn “Vì Khoa học” là công trình nối tiếp tạo nên quần thể kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên, tạo điểm nhấn cho khu đô thị khoa học và giáo dục ở Quy Nhơn. Tỉnh cam kết chỉ đạo quyết liệt cho các sở, ban, ngành liên quan tìm những cơ chế tốt nhất và thuận lợi nhất để hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư”.

Sáng cùng ngày, tại ICISE đã khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế “Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ” và kỷ niệm 25 năm “Gặp gỡ Việt Nam”. Sự kiện này có sự tham dự của GS. Jerome Friedman (Mỹ) - giải thưởng Nobel Vật lý năm 1990 và gần 180 nhà khoa học đến từ 30 quốc gia.

Hội thảo Cửa sổ ra vũ trụ tại Quy Hòa, Quy Nhơn, Bình Định năm 2018

Các nhà khoa học tham dự Hội nghị khoa học quốc tế Cửa sổ nhìn ra vũ trụ

Ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh, dù còn hết sức khó khăn, nhưng Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm đối với nghiên cứu khoa học, trong đó có khoa học cơ bản. “Gặp gỡ Việt Nam là một “kênh” giúp đỡ cộng đồng cộng đồng khoa học Việt Nam được gặp gỡ những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới. Và điều quan trọng là nơi để các bạn trẻ, học sinh sinh viên khơi dậy niềm yêu thích, khám phá tình yêu với khoa học”, ông Bình nhấn mạnh.

Chào mừng các đại biểu và nhà khoa học dự Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho rằng, đây là sự kiện quan trọng kỷ niệm 25 năm “Gặp gỡ Việt Nam”. Hội nghị khoa học lần này quan trọng và có chất lượng cao về học thuật; cũng là cơ hội lớn về khoa học của Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng. “Chúng tôi mong muốn với sự nhiệt tình và thành tâm, các nhà khoa học sẽ quay trở lại không chỉ tham dự các cuộc gặp gỡ khoa học đỉnh cao mà còn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kết nối cho Bình Định phát triển khoa học, giáo dục, trở thành một điển hình phát triển bền vững dựa trên nền tảng KH&CN”, Phó Chủ tịch Trần Châu bày tỏ.

Hội nghị khoa học quốc tế “Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ”, kỷ niệm 25 năm của Gặp gỡ Việt Nam nằm trong chuỗi các sự kiện khoa học của chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 14 - năm 2018, do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ KH&CN, UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức. Diễn ra từ nay đến ngày 11/8, Hội nghị với các phiên báo cáo chung và báo cáo chuyên đề sẽ đưa ra những cái nhìn tổng quan tình hình gần đây nhất của vật lý Hạt cơ bản, vật lý Thiên văn và Vũ trụ học.

Theo Hà Minh - Báo Đầu Tư


0934807733
0907574405


TUYỂN DỤNG
TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
DỰ ÁN ĐANG BÁN
- Dự án Golden Bay 3.4 triệu/m2
- Căn hộ 9view 880 triệu/căn

ĐỐI TÁC KINH DOANH

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG THỊNH QUY NHƠN

Số 1 Nguyễn Tất Thành, P.Lý Thường Kiệt, Quy Nhơn, Bình Định info.hungthinhquynhon@gmail.com
0934807733 - 0907574405
Phone      SMS